8 điều mẹ dặn “đừng“ yêu người Hưng Yên

 

 

Gửi con trai xa nhớ! Cũng đã gần 4 năm kể từ khi con rời Hưng Yên đến một đất nước khác du học. Mẹ biết đến nơi xứ người con đã phải chịu không ít khó khăn nhưng cũng học được rất nhiều điều. Mẹ biết giờ con trai mẹ đã trưởng thành rồi…

Bố con ngày nào cũng ngồi xem lịch để đợi ngày con về. Đối với bố, con luôn là niềm tự hào của ông ấy đấy. Đi đến đâu mẹ cũng thấy ông ấy khoe con trai thôi.

Mà mà nghe đâu bố đã “chấm” cho con được một nàng dâu ở quê mình rồi hay sao ấy, mẹ nghe ông ấy bảo là: “đợi thằng cu Nam về để cưới vợ cho nó”. Kể ra thì có hơi buồn cười phải không con?

Nhưng con à, không phải tự nhiên mà bố lại muốn con lấy một người con gái Hưng Yên đâu. Mẹ biết con trai mẹ đẹp trai lại tài giỏi, đi đến đâu cũng dành được tình cảm của nhiều cô gái. Nhưng con nghĩ mà xem, con gái quê mình tuyệt vời thế thì cần đi đâu xa để tìm những cô gái khác chứ?

À mẹ quên mất, đã lâu rồi con chưa về nhà mà nhỉ, chắc giờ con cũng không biết quê mình giờ ra sao đúng không? Để mẹ kể cho con nghe về mảnh đất quê mình nhé, mẹ sẽ kể về những cô gái Hưng Yên, chắc chắn khi con nghe xong lại muốn về cưới ngay một cô gái quê mình ấy chứ.

1. Bởi người Hưng Yên có những nét đặc sắc trong tính cách

Nhiều người mới chỉ gặp qua người Hưng Yên thì đã vội vàng kết luận: Người Hưng Yên chẳng có gì được coi là đặc trưng, đặc sắc trong tính cách của mình, họ nhạt nhòa, lu mờ giữa các vùng miền khác.

Nhưng chắc chắn con không nghĩ như thế, đúng không con trai? mẹ còn nhớ khoảnh khắc con đã từng tự hào biết bao nhiêu khi nhắc về quê hương mình, nhắc về những con người nơi đây.

2. Họ trọng nghĩa trọng tín, luôn nhiệt thành trong cách sống, hết lòng vì bạn bè

Kết quả hình ảnh cho anh hùng dân tộc hưng yên

 

Điều này thì mẹ có thể chắc chắn luôn con trai à. Người Hưng Yên coi trọng nhất là chữ tín, vì bạn bè có thể chịu thiệt thòi, thậm chí có vì bạn bè mà “nhảy vào dầu sôi lửa bỏng”.

3. Bởi người Hưng Yên hiếu khách đến lạ thường

Nếu ai đó thử một lần tới Hưng Yên và chỉ nhìn cách tiếp đãi khách của người quê mình thôi, chắc chắn họ sẽ không bao giờ muốn rời đi. Bởi con người quê mình sống chân thật và luôn coi trọng tình người. Họ quan niệm rằng, khi đối xử tốt với người khác thì mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp. Điều đó thật tuyệt vời phải không con trai?

4. Những chàng trai Hưng Yên thật thà, nhiệt thành trong từng hành động

(Tuấn Hưng người gốc Hưng Yên. )

Bởi chẳng như trai Thành Nam khí khái, hay trai đất Cảng mạnh mẽ, trai Hưng Yên có một nét rất riêng, nhiệt tình, thật thà, quyết đoán và bản lĩnh. Điều này thì chính con là người rõ nhất đúng không, vì con trai của mẹ đã làm những cô gái “say như điếu đổ” chỉ vì tính cách thật thà và nhiệt tình mà.

Ngoài ra, trai xứ mình còn rất sòng phẳng, hào phóng. Họ sẵn sàng chia sẻ quyền lợi của mình cho mọi người, rất công khai, đàng hoàng, chẳng chút tư lợi.

5. Bởi con gái Hưng Yên đôn hậu, đảm đang, nhẹ nhàng, đằm thắm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa và ngoài trời

Những cô gái Hưng Yên nhẹ nhàng, đằm thắm lại đảm đang (ảnh: Trần Thanh Bình)

Mẹ có thể chắc chắn rằng, nếu các chàng trai xứ người chỉ một lần được gặp các cô gái nơi đây, mẹ tin họ sẽ bị đánh gục ngay tại chỗ. Bởi họ có nét dịu dàng, đằm thắm, lại đảm đang, giỏi việc nước giỏi luôn việc nhà nữa con à.

6. Bởi Hưng Yên có nhiều món ngon nức tiếng gần xa

Mẹ vẫn nhớ hồi con còn bé, chỉ vì muốn mẹ hái nhãn lồng cho con mà con đã ở nhà cả buổi chiều không chịu đi học. Vì tức giận nên mẹ đã đánh cón mấy cái vào mông, thế mà con khóc mãi không chịu nín. Nếu biết đó là món con yêu thích nhất thì mẹ đã không đánh con rồi, mẹ xin lỗi con nhiều lắm.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Đặc sản nhãn lồng Hưng Yên (ảnh: Trần Thanh Bình)

7. Bởi Hưng Yên có nhiều địa điểm thật khó để từ chối

Chùa chuông – di tích lịch sử văn hoá 

 

Mẹ nhớ là con chưa được đi hết những danh lam thắng cảnh quê mình đúng không? Vì lâu rồi con cũng chưa về quê mình mà. Mấy địa danh quê mình vốn dĩ đã đẹp nay còn đẹp hơn con ạ. Nếu con định đi hết những địa điểm này thì mẹ nghĩ con phải thật kiên trì, vì con phải đi nhiều đấy.

8. Cuối cùng là thật may mắn khi lấy được người Hưng Yên

Những chàng trai, cô gái quê mình thật thà giản dị, tuy họ không biết cách thể hiện tình cảm nhưng họ có một trái tim chân thành, nhiệt tình và cháy bỏng. Một khi đã yêu, họ sẽ dành cho nhau trái tim ấm nóng và bền chặt. Mẹ nghĩ một chàng trai/cô gái khi lấy được người Hưng Yên thì đó sẽ là điều không gì sánh bằng.

 

Những điều mẹ nói trên đây đều là thật lòng, bởi vì mẹ cũng là cô gái Hưng Yên may mắn lấy được bố con và có được người con trai như con. Mẹ đã từng trải qua nên mẹ biết con à. Người Hưng Yên một khi đã yêu ai thì sẽ dành cho người đó một tình yêu chân thành, không gì có thể thay thế được, nó như một sợi dây đàn vậy, một khi đã chạm vào nó sẽ vang lên những âm thanh trong trẻo. Nhưng con biết không, dây đàn sẽ tự động đứt đột ngột vì bất cứ lý do nào đó. Cũng như chuyện tình cảm vậy, người con gái đó sẽ bị tổn thương cho dù con vô tình hay cố ý làm thương tổn họ, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định yêu một người con gái Hưng Yên.

Nếu con thực sự cảm thấy rung động thì hãy mở cửa cho họ bước vào, còn nếu chưa thực sự sẵn sàng, con đừng vội vàng mở lòng nhé. Vì như thế có thể làm tổn thương cho con và cả đối phương đấy con à. Con hãy suy nghĩ thật kỹ những điều mẹ nói, mẹ tin vào quyết định của con. Bố, mẹ yêu con rất nhiều!

Là người Hưng Yên hãy chia sẻ nhé! 

8 điều mẹ dặn “đừng“ yêu người Hưng Yên
5 (100%) 8 votes
13 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: