Cách làm món bánh quy bơ mứt dâu ngon tuyệt cú mèo

Cách làm bánh quy bơ mứt dâu luôn là sự thích thú của các chị em nội trợ bởi mùi thơm nồng của bánh, vị ngọt của mứt dâu hòa quyện với nhau tạo nên món bánh vừa đơn giản mà lại ngon. Có nhiều loại bánh quy được làm từ những bàn tay khéo léo như bánh quy bơ đậu phộngbánh quy bơ danisabánh quy bơ đơn giản… Nào, mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm món bánh quy bơ mứt dâu ngon này nhé!

Nguyên liệu:

 1. Đường bột: 150gr
 2. Bột mỳ: 260gr
 3. Muối tinh: 2gr
 4. Bơ nhạt: 250gr
 5. Trứng gà:1 quả
 6. Mứt dâu
 7. Ngoài ra để bắt bông cho bánh quy đẹp mắt ta dùng đui wilton (2D), và túi nylon bắt bông

Bí quyết làm món bánh quy bơ mứt dâu ngon tuyệt cú mèo

Các bước tiến hành làm món bánh quy bơ mứt dâu ngon:

 1. Chúng ta để bơ mềm ở nhiệt độ thường rồi đánh mềm cùng muối, rắc thêm đường vào, vừa rắc đường vừa đánh bơ đến khi chúng quyện với nhau. Tiếp theo, chúng ta đánh trứng vào tô, thêm 5ml vanilla vào và đánh cho đều hỗn hợp.
 2. Chúng ta lấy rây để thêm bột vào hỗn hợp, vừa rây bột vừa đánh để trộn đều hỗn hợp cho đến khi hết bột, càng về sau hỗn hợp sẽ càng nặng tay khi đánh.
 3. Chúng ta cho bột đã trộn đều vào túi nylon lắp đui, bắt bông. Chúng ta bắt bột theo hình xoắn ốc, có thể cho lớp chống dính ở khay nướng.
 4. Tiếp theo, chúng ta dùng muỗng nhỏ để cho mứt lên giữa bánh, sau khi bắt bánh xong, chúng ta nên cho khay bánh vào tủ lạnh để tránh chảy bơ.
 5. Trong khi làm bánh, chúng ta bật lò nóng khoảng 10 – 15 phút, bạn lấy bánh trong tủ lạnh ra nướng ở khay dưới với khoảng 180 độ C. Chúng ta nướng 10 phút thì chuyển lên khay trên rồi nướng trong 8 đến 10 phút nữa đến khi bánh có màu vàng nâu nhạt rồi để nguội, bánh sẽ giòn ngon.

Trên đây là 5 bước thật đơn giản để làm món bánh quy bơ mứt dâu ngon mà  cachlam.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và thích thú với món bánh này!

Cách làm món bánh quy bơ mứt dâu ngon tuyệt cú mèo
5 (100%) 1 vote
13 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: