Cách làm món mít non trộn tàu hũ ky chay mặn đều có thể dùng được

Mít non trộn tàu hủ ky là một trong những món chay ngon được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đã chán các món ăn chay khác, hay bạn không ăn chay nhưng cũng đã chán món mặn thì đây quả là một món ăn lý tưởng để thay đổi khẩu vị cho bạn và cả gia đình. Qua bài viết này, bạn sẽ biết được cách chọn mít non ngon, cách luộc mít non ngon,… Nào cùng bắt tay làm món mít non trộn tàu hũ ky với  cachlam.net ngay thôi!

Nguyên liệu:

 1. Mít non luộc: 600g
 2. Tàu hũ ky chiên sẵn: 1 miếng
 3. Tàu hũ chiên: 1 miếng
 4. Chả lụa chay
 5. Đậu phộng rang, mè trắng rang
 6. Ớt sừng băm nhuyễn
 7. Dưa leo, cà rốt cắt sợi răng cưa
 8. Dưa kiệu cắt sợi
 9. Bột ngọt ,đường, muối, tiêu
 10. Nước tương, giấm gạo lên men
 11. Nước tương, giấm gạo lên men
 12. Rau răm, cần tàu, ớt sừng

Cách làm món mít non trộn tàu hũ ky chay mặn đều có thể dùng được

Cách làm món mít non trộn tàu hũ ky ngon:

 1. Chúng ta chọn loại mít non vừa, hạt cũng vừa cứng rồi rửa sạch. Bắt một nồi nước lên bếp và cho mít vào luộc. Mít sau khi luộc đem cắt miếng khoảng 2cm.
 2. Chả lụa và tàu hũ chiên các bạn cắt miếng dày 0,5cm. Tàu hũ ky thì bẻ nhỏ.
 3. Dưa leo, cà rốt cắt đem trộn với 2 muỗng đường. Ướp đường sẽ ngon hơn ướp muối nhé các bạn. Để trong 5 phút rồi vắt cho bớt nước.
 4. Cần tàu rửa sạch và cắt khúc. Rau răm cắt nhỏ, ớt cắt sợi.
 5. Chúng ta sẽ pha nước trộn mít với công thức sau: 1/2 muỗng muối+ 2 muỗng đường+ 1/2 muỗng bột ngọt+ 2 muỗng giấm+ dầu đã phi boaro+ ớt băm+ 1 muỗng nước tương và dưa kiệu. Trộn đều các nguyên liệu trên.
 6. Tiếp tục là pha nước tương để ăn kèm mít trộn với công thức: 1 muỗng nước lọc+ 1/2 muỗng giấm+ 2 muỗng nước tương + 1 muỗng đường+ dưa kiệu cắt sợi+ 1/2 muỗng ớt băm.
 7. Chúng ta tiến hành trộn mít. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào âu lớn trừ tàu hũ ky, cho nước trộn, rua răm, mè trắng, đậu phộng vào. Trộn đều tất cả với nhau.

Taaa….daaaaaa…. Món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Khi ăn các bạn rắc tàu hũ ky lên, chấm nước tương và có thể ăn kèm với bánh tráng nướng nhé! Tuy là một món trộn, nhưng món mít non trộn tàu hũ ky vẫn dậy mùi rất thơm, vị ngọt bùi hòa quyện tạo nên một món ăn ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Cách làm món mít non trộn tàu hũ ky chay mặn đều có thể dùng được
5 (100%) 2 votes
11 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: