Cách làm trắng da mặt bằng củ nghệ tươi hoặc bột nghệ

Cách làm trắng da mặt bằng củ nghệ tươi hoặc bột nghệ

Mặt nạ nghệ làm trắng da, cach lam trang da bang nghe, làm mặt nạ tinh bột nghệ

Mặt nạ nghệ làm trắng da, cach lam trang da bang nghe, làm mặt nạ tinh bột nghệ, mặt nạ nghệ mật ong

Nghệ tươi là một trong nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, nghệ có tác dụng mạnh trong việc làm lành sẹo (liền seo) rất có công dụng làm liền vết thâm nám trên da và các sẹo nhỏ. Có thể nói nghệ là một loại mỹ phẩm thiên nhiên vô cùng hữu hiệu.

Cách làm trắng da bằng củ nghệ tươi không khó bạn sử dụng làm mặt nạ nghệ mật ong để làm đẹp da mặt tự nhiên, với nghệ tươi bạn có thể trồng chúng hoặc mua ngoài chợ, rất rẻ và dễ trồng nên không lo về hóa chất hay chất bảo quản thực phẩm => rất an toàn với sức khỏe.

Bạn nên sử dụng nghệ tươi nguyên chất hoặc bột nghệ nguyên chất kết hợp với mật ong nguyên chất để làm mặt nạ nghệ đắp lên da.

Cách làm mặt nạ nghệ mật ong như sau:

Nguyên liệu gồm có: nghệ tươi và mật ong hoặc bạn cũng có thể sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để làm mặt nạ nghệ mật ong.

Với nghệ tươi bạn nghiền nhừ cho vào bát trộn thật đều với mật ong sao cho trở thành 1 chất quánh quánh. Đối với tinh bột nghệ thì dễ làm hơn, bạn chi cần trộn đều với ít mật ong để tạo thành chất quánh quánh làm được theo tỉ lệ cụ thể dưới đây.

Cách làm trắng da mặt bằng nghệ, cach lam trang da mat, làm mặt lạ nghệ

Cách làm trắng da mặt bằng nghệ, cach lam trang da mat, làm mặt nạ nghệ mật ong

Trôn đều 1 thìa (nhiều hơn tùy bạn) với 1 thìa mật ong (tỉ lệ 1:1, nếu có được mật ong nguyên chất là tốt nhất). Sau đó bôi mặt lạ lên vùng da mặt và để khoảng 15 phút đến 20 phút sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh.

Đắp đều 2 lần 1 tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ, đảm bảo bạn sẽ có làn da trắng hồng tự nhiên và căng mịn khỏe đẹp.

Bạn cũng có thể sử dụng nghệ tươi làm trắng da bằng cách dã nghệ tươi (hoặc nghiền nát) để tra lên mặt (sử dụng mặt nạ nghệ làm đẹp) và tra lớp mật ong mỏng lên trên đều được.(Lưu ý: nghệ bôi lên da hơi khó rửa 1 chút)

Cách làm trắng da mặt bằng củ nghệ tươi hoặc bột nghệ
5 (100%) 1 vote
20 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: