Cách muối sung NGON tại nhà giòn đậm đà

Cách muối sung ngon tại nhà thực hiện nhanh chóng lại không phải chờ thời gian quá lâu mới được thưởng thức nên các chị em có thể học cách làm sung muối ngon để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức với công thức rất đơn giản sau đây nha:

Nguyên liệu:

  1. Muối: 3 muỗng canh
  2. Đường: 2 muỗng canh
  3. Bột canh, gia vị
  4. Sung: 300g

Cách muối sung ngon, giòn, đậm đà, đã ăn thì nhớ mãi

Cách muối sung ngon tại nhà:

  1. Cách muối sung ngon coi trọng nhất là phải chọn được những quả sung, to, không quá non cũng không quá già, sung còn tươi như vậy khi muối mới có thể mềm nhưng vẫn giòn, bùi, gia vị cũng vì thế mà ngấm đều và thơm ngon hơn nhiều.
  2. Để có sung ngon cho quá trình muối sung thêm tiện lợi, gợi ý cho bạn là nên chọn sung nếp, sẽ giòn, dẻo hơn lại không bị nhậy ở trong.
  3. Sung ta đem bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi cho ra rổ cho ráo nước.
  4. Pha muối loãng vào một âu lớn. Tiếp đến ta thái sung thành lát mỏng, như vậy sung sẽ nhanh ngấm gia vị vào hơn. Tuy nhiên, để món sung muối giòn thì không nên thái mỏng quá, chừng 0,3mm là được. Thái xong ta cho ngay sung vào âu nước pha muối để tránh việc sung bị đem vì chảy nhựa, như vậy sẽ không được đẹp mắt.
  5. Ngâm sung trong nước muối một lát thì trút ra rổ cho hết nước, trộn chút bôt canh + đường + nước mắm + tỏi + ớt cùng với sung, xóc đều để gia vị ngấm hết vào từng miếng sung.

Sau khi ướp chừng 30 phút là món ăn hoàn thành. Cách muối sung ăn xổi này dùng khi bạn muốn ăn ngay, có thể dùng thay cho cà muối, nếu ăn cùng ốc luộc cũng rất ngon, tuy nhiên cách muối sung ăn ốc sẽ cần nhạt hơn, vì thế khi muối sung bạn chỉ cần cho ít muối hơn là được nhé!

Cách muối sung NGON tại nhà giòn đậm đà
5 (100%) 1 vote
10 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: