Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang chuẩn nhất 2019

Cầu thang, nơi được xem là quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Là nơi kết nối giữa các tầng với nhau. Do đó, nó được xem như là dòng lưu thông năng lượng giữa các tầng với nhau. Chính vì vậy, việc thiết kế cầu thang như thế nào, đặt cầu thang ở đâu? ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc của căn nhà.

Trong bài viết hôm nay, cachlam.net sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tính bậc cầu thang chuẩn nhất 2019 theo phong thủy, tâm linh được nhiều người lựa chọn. Cùng xem nhé!

Công thức tính bậc cầu thang theo chiều cao tầng

Đây là cách được dựa trên kinh nghiệm của các người thi công lâu năm, thực hiện công việc làm cầu thang nhiều lần. Bạn có thể áp dụng để tính bậc cầu thang cho ngôi nhà của mình.

Số bậc cầu thang = Chiều cao tầng : Chiều cao mỗi bậc

Trong đó:

  • Chiều cao tầng: Đã có sẵn khi có bản thiết kế theo ý tưởng của bạn.
  • Chiều cao mỗi bậc: Được tính theo công thức: Chiều cao bậc = (60 – chiều rộng bậc)/2

Mách nhỏ: Chiều cao bậc phù hợp thường nằm trong khoảng 15cm – 18 cm

Cách tính bậc cầu thang

Công thức chia bậc cầu thang theo phong thủy bạn nên biết

Theo phong thủy ngũ hành người ta áp dụng chia bậc cầu thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Đây là chu kì của quá trình tuần hoàn một đời con người. Chính vì vậy, khi tính bậc cầu thang người ta cũng áp dụng quy trình tuần hoàn này và bắt đầu tính từ bậc thang đầu tiên trở đi.

Thông thường bậc thang cuối cùng sẽ rơi vào Sinh hoặc Lão thì là tốt. Gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn và hạnh phúc. Cần tránh bậc thang cuối cùng rơi vào Bệnh – Tử.

Tính theo chu kì này vị trí bậc cầu thang rơi vào cung tốt là: bậc số 5, bậc số 9, bậc số 13..bậc số 4x+1 (trong đó x là số chu kì Sinh- Lão-Bệnh-Tử).

Mách nhỏ: Ở Việt Nam chiều cao 1 tầng nhà từ 3 mét đến 3,6 mét thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc. Số bậc này bao gồm cả mặt sàn tầng 2.

Tính bậc cầu thang theo phong thủy

Tính bậc cầu thang xoắn ốc

Tương tự như cầu thang thông thường, cầu thang xoắn ốc có cách tính khá giống nhau. Tuy nhiên cần phải lưu ý một số vấn đề:

  • Chiều dài của các bậc không được nhỏ hơn 80cm.
  • Chiều rộng của các bậc vị trí trung tâm giữa cầu thang vào khoảng 20cm – 40cm.
  •  Chiều cao mỗi bậc từ 16cm – 18cm.

Trên đây là một số cách tính bậc cầu thang theo phong thủy, tâm linh vô cùng chính xác và nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng ngay cách tính này để tính cho các tầng nhà của mình.

Chúc các bạn thành công! Bạn có thể để lại bình luận nếu gặp một số vấn đề khó khăn cần giải quyết về cách tính bậc cầu thang. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn.

Bài viết liên quan: