5 Điều cần lưu ý khi làm tủ bếp bạn nên biết

Bạn đang muốn làm tủ bếp dành cho căn nhà của mình? Hãy xem ngay 5 điều cần lưu ý khi làm tủ bếp dưới đây để có được một tủ bếp chất lượng nhé!

1. Mẫu thiết kế tủ bếp

Vấn đề này tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình. Tùy theo diện tích của phòng bếp đã được thiết kế từ trước mà có lựa chọn tủ bếp cho hợp lý nhất. Hiện nay trên thị trường có các loại tủ bếp như: Tủ bếp chữ L, tủ bếp chữ U, tủ bếp đường đôi…

Phải thiết kế tủ bếp sao cho phù hợp với không gian của phòng bếp và kết hợp được với các đồ dùng trong bếp 1 cách dễ dàng như bàn ăn, tủ lạnh….

Lưu ý khi làm tủ bếp

2. Ý tưởng và tông màu chủ đạo của phòng bếp

Điều này là do gia chủ muốn tông màu phòng bếp như thế nào thì làm tủ bếp hợp như vậy. Có rất nhiều ý tưởng như phòng bếp kiểu cổ điển, phòng bếp kiểu hiện đại hoặc đôi lúc có nhiều người thích phong cách đơn giản không rườm rà…

Lên ý tưởng và tìm tông màu chủ đạo cho phòng bếp và tủ bếp là cực kì quan trọng. Nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nguyên căn phòng bếp.

Lưu ý khi làm tủ bếp

3. Bố trí ánh sáng trong bếp như thế nào

Cố gắng không để phòng bếp của mình trở nên tối tăm. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho phòng bếp của bạn trở nên sáng và đẹp hơn. Để làm được điều này cần phải lợi dụng ánh sáng từ cửa sổ, cửa đi hoặc thông gió (nếu có).

Đối với trường hợp phòng bếp không có ánh sáng tự nhiên bạn cần phải bố trí hệ thống đèn sao cho phù hợp. Tránh tình trạng đèn chiếu chói mắt trong lúc ăn. Có các loại đèn được sử dụng nhiều trong nhà bếp hiện nay đó là đèn tường, đèn trần, đèn hắt…

Lưu ý khi làm tủ bếp

4. Giá để bát đĩa và chậu rửa

Việc úp bát đĩa và bố trí giá để bát đĩa ở đâu cũng là vấn đề cần lưu ý, bạn nên bố trí giá úp bát đĩa ngay trên chậu rửa để tiện cho việc sắp xếp bát đĩa và việc ráo nước từ khay đựng bát đĩa xuống dưới chậu rửa sẽ tiện hơn rất nhiều.

Lưu ý khi làm tủ bếp

5. Hệ thống bếp nấu và các phụ kiện tủ bếp khác

Vấn đề này bạn cần phải tính toán nhu cầu sử dụng bếp từ, bếp gas, máy hút mùi loại nào? Màu sắc ra sao? Kích thước bao nhiêu để bố trí và sắp xếp chúng hợp lý trong không gian bếp của mình.

Ngoài ra, các phụ kiện tủ bếp nếu không được sắp xếp hợp lý sẽ dẫn đến sự khó khăn trong quá trình sử dụng bếp của gia chủ.

Trên đây là 5 vấn đề cần chú ý khi bạn muốn thiết kế tủ bếp cho căn bếp của mình. Hãy đọc kĩ để có thể có được cho mình phòng bếp thật ấm cúng và lôi cuốn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: