Độc đáo cách làm sữa chua úp ngược vừa lạ vừa ngon

Sữa chua úp ngược là tên gọi của loại sữa chua có kết cấu đông dẻo đặc biệt nên ngay cả khi úp ngược vẫn không bị đổ ra ngoài. Đó chính là lí do khiến cho món ăn này luôn có sức hút thú vị với mọi tín đồ ăn vặt. Cùng học cách làm sữa chua úp ngược với cachlam.net để khám phá món ăn thú vị này nhé!

Kết quả hình ảnh cho sữa chua úp ngược

Nguyên liệu

– 4 bịch sữa tươi tiệt trùng không đường

– 1 hộp sữa đặc (nên dùng sữa đặc Ông Thọ hoặc Cô gái Hà Lan sẽ ngon và đặc hơn)

– 1 hũ sữa chua cái handmadme (lần đầu làm thì các bạn ra quán tìm mua nhé)

Cách làm sữa chua úp ngược

Bước 1: Đổ 4 bịch sữa ra bát to, sau đó đổ toàn bộ sữa đặc vào rồi khuấy đều. Có thể dùng 50ml nước sôi để tráng lon sữa cho sạch rồi đổ vào hỗn hợp luôn nhé!

Bạn không nên đổ nhiều nước sẽ làm yaourt bị lỏng.

Bước 2: Bạn đánh tan hũ sữa chua cái sau đó đổ vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều. Nếu muốn sữa chua sau khi ủ xuất hiện 1 lớp váng màu vàng thì các bạn dùng nước nóng đánh tan 1 miếng phô mai rồi đổ vào.

Bước 3: Dùng thìa múc ra các hũ đựng sữa chua rồi tiến hành ủ. Bạn đặt các hũ sữa chua vào thùng nước nóng sao cho ngập 2/3 ly, đậy nắp thùng lại và ủ khoảng 6-8 tiếng là sữa chua đạt.

Bạn không nên dùng nước quá sôi, khi đun nước chỉ hơi sủi tăm là đạt vì sữa chua sẽ bị chết men nếu ủ bằng nước quá nóng.

Lưu ý trong cách làm sữa chua úp ngược:

– Sữa chua cái phải là sữa chua handmade bởi cái men trong sữa chua sản xuất công nghiệp đã được xử lý qua máy móc, không phải men tự nhiên nên tỷ lệ lên men thành công là 50:50 nhé.

– Rửa sạch và tiệt trùng các dụng cụ làm sữa chua bằng cách luộc các dụng cụ ấy trong nước sôi và lau sạch các hũ đựng sữa chua để làm cho quá trình lên men được hiệu quả và đảm bảo vệ sinh.

Sữa chua sau khi ủ xong sẽ đặc và mịn, khi úp ngược sữa chua cũng không bị đổ ra ngoài. Đây là món ăn có lợi cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Làm sữa chua tại nhà giúp đảm bảo hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách làm sữa chua úp ngược đơn giản này, bạn đã đủ tự tin để trổ tài chưa?

cachlam.net chúc các bạn thành công nhé !

Độc đáo cách làm sữa chua úp ngược vừa lạ vừa ngon
5 (100%) 2 votes
7 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: